Thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO

Làm thế nào để tạo một trang web?

Làm thế nào để tạo một trang web? Cần gì để cho web hoạt động? Là câu hỏi mà khá nhiều người hỏi khi mới bắt tay và xây dựng một trang web. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn từng bước để xây dựng 1 trang web.

Làm thế nào để tạo một trang web?

Xác định mục đích và lên ý tưởng cho website của mình.

Trước khi bắt đầu làm cái gì đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải biết mình làm vì mục đích gì? Từ cái mục đích cần đạt được đó bạn mới vẽ ra được các cách làm. Làm web cũng vậy. bạn phải biết được mình làm web để làm gì? Để bán hàng, để giới thiệu dịch vụ, giới thiệu công ty, hay làm blog để chia sẻ thông tin thủ thuật này nọ,…

Vì với mọi mục đích khác nhau bạn sẽ lựa chọn các yếu tố sau đây sẽ khác nhau. Ví dụ như tên miền cho web như thế nào? Mục đích xây dựng web lớn không để thuê hosting cho tương xứng. Hay chọn nên tảng thiết web nào cho phù hợp với mục đích của mình.

Đăng ký tên miền

Để bắt đầu một ý tưởng nào đó online. Bạn cần một tên miền phù hợp với mục đích mà bạn muốn xây dựng một trang web. Nếu bạn chưa hiểu tền miền là gì thì bạn nên xem bài viết này nhé http://doc.vsis.net/ten-mien-la-gi/.

Các bước đăng ký tên miền

Các lưu ý khi lựa cho tên miền

Tìm một tên miền đúng và có ý nghĩa là một bước khá quan trọng để trả lời cho câu hỏi Làm thế nào để tạo một trang web? Chính vì vậy hãy năm vững một vài quy tắc cỏa bản sau:

Mua Webhosting

Khi bạn có tên miền bạn cần phải có hosting để chứa các dữ liệu web của bạn. Hosting là gì bạn có thể tham khảo tại

Hiểu một cách đơn giản là Domain là cái địa chỉ. Còn hosting là giống như văn phòng, cửa hàng, là nhà. Webhosting có nhiều loại. Bạn có thể sử dụng Shared Hosting hoặc máy chủ ảo VPS để tạo hosting.

Xác định thuê hosting hay VPS

Tuy nhiên thuê shared hosting hay máy chủ ảo bạn cũng cần dựa vào mục đích làm website nhé. Nếu bạn chỉ muốn làm cài web đơn giản thôi thì bạn xài shared hosting, còn muốn làm cái hoành tráng thì nên dùng máy chủ ảo, thậm chí máy chủ vật lý riêng cho nó. Mọi cái đều từ mục đích của bạn mà thôi. Xác định được nhu cầu dùng shared hosting hay máy chủ ảo xong bạn có thể.

Đăng ký hosting hoặc máy chủ ảo VPS

Sau khi xác định được nhu cầu đăng ký hosting hay VPS. Bạn tiến hành đăng ký thuê nhé. Hiện chúng tôi có những gói hosting và vps giá rẻ để cho bạn thực hiện các dự án của mình.

Tìm hiểu cách sử dụng hosting hoặc máy chủ ảo VPS

Đăng ký xong hosting/vps bạn cũng phải biết sử dụng nó thì web bạn làm mới nhanh đi vào hoạt động được. Bạn tham khảo thêm tài liệu về Hosting ở đây nhé :https://khowebsites.com/hosting-la-gi-cac-loai-hosting-pho-bien-hien-nay/

Chọn một nền tảng để tạo web

Sau khi bạn có được ý tưởng làm web, domain, hosting. Giờ bạn bắt tay vào làm web. Đây là giai đoạn khá khó khăn cho bạn. Bạn cần cân nhắc sử dụng các nền tảng web cho phù hợp với mục đích ban đầu của mình nhé.

Nếu bạn muốn tự làm thì chúng tôi gợi bạn nên tìm hiểu kỹ các tài liệu mà chúng tôi biên soạn tại danh mục Webmaster nhé.

Phát triển web

Sau khi web của bạn đã hoạt động được rồi thì việc tiếp theo bạn làm là phải phát triển web. Phát triển web dự trên các yếu tố sau:

Trên đây là 5 bước để giải đáp câu hỏi Làm thế nào để tạo một trang web? Đây chỉ là 5 bước cơ bản. Để một website hoạt động được và hoạt động thành công còn cần nhiều thứ khác nữa như: Tính kiên nhẫn của bạn, khả năng tư duy… Nếu bạn còn nhưng vướng mắc nào chúng tôi có thể lắng nghe và tư vấn tận từ cho bạn bất kỳ vấn đề gì bạn cần. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

 

Exit mobile version